0973 394 997

Để không bị phí những chiếc bảng cũ ,chúng tôi là đơn vị phục hồi lại mặt bảng từ xanh viết phấn bị trơ không ăn phấn,mặt bảng nâu ngày bị mòn ,


Newpab là loại sơn đặc biệt chuyên dụng cho bảng viết phấn, do Newpab Co., LTD sản xuất theo công nghệ Nhật từ các nguyên liệu cao cấp nhập ngoại. Ưu điểm đặc biệt sau khi sơn; bảng nhìn không bị lóa, bám phấn tốt, dễ viết, dễ xóa, xóa không để lại vết. Newpab có chất lượng cao, giá rẻ nên rất phù hợp cho việc phục hồi bảng cũ, bảng không bám phấn hoặc có thể sơn các tấm gỗ, kim loại, bê tông… vật liệu có bề mặt phẳng thành bảng viết phấn mới một cách chuyên nghiệp.

Các hiện tượng bảng cũ hay xảy ra  Các giải pháp khắc phục cũ
Bảng viết không bám phấn, trượt phấn, viết không rõ nét, mất hết màu bảng.
Bảng viết phấn đã từng sơn lại nhưng bị nhám viết phấn không lau được. Mặt bảng bị lóa, không bám phấn …
1. Thay bảng mới: Phương án này tốt nhất nhưng giá thành cao, lãng phí lớn do các loại thành phần cấu tạo cơ bản của bảng vẫn còn tốt, như khung tốt, bề mặt tốt và ván hậu tốt,
2. Thay mặt bảng: phương án này khả thi nhưng thời gian thi công lâu dù giá thành hạ hơn. Phương án này thường phải tháo bảng và thi công tại chỗ nên chi phí nhân công sẽ nhiều hơn do đó cũng không thật sự tiết kiệm.
3. Sơn lại bảng: có lẽ đây là phương án khả thi nhất, tiết kiệm nhất và mang lại hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất.
Tuy nhiên, sơn lại bảng bằng các loại sơn công nghiệp thì không bảo đảm chất lượng, mặt khác sơn dầu thường có độ bóng cao nên ít bám phấn gây nên hiện tượng khó viết sau khi sơn, đặc biệt làm cho học sinh bị lóa mắt khi nhìn; nhiều loại sơn khó lau sau khi viết.

Đối với một số vùng khó khăn trước đây sử dụng sáng kiến nghiền nhỏ pin đã hỏng với rau lang và trét lên bảng. Đây là giải pháp không tốn tiền. Tuy nhiên ngay sau khi mới trét xong dùng thường bẩn và tuổi thọ mặt bảng thấp.

Giải pháp khắc phục mới

Giải pháp khắc phục mới chính là giải pháp sơn lại bảng như phương án 3 ở trên nhưng dùng sơn chuyên dụng Newpab.

   sơn bảng viết phấn newpabSơn bảng viết phấn chuyên dụng Newpab do Newpab Co.,Ltd nghiên cứu chế tạo dựa trên các thành phần sơn cao cấp. Đây là loại sơn chỉ sử dụng để sơn bảng viết phấn một cách rất chuyên nghiệp.
Bảng sau khi sơn có bề mặt phẳng mịn và độ bóng thấp, bám phấn hoàn hảo, không gây lóa mắt học sinh.
Thời gian khô nhanh, chỉ sau khoảng 30 phút sơn là đã có thể sử dụng để viết phấn được.
Sơn đã được pha chế một cách chính xác nên chỉ cần phun trực tiếp lên bề mặt là có thể sử dụng được không cần pha chế thêm bất kỳ một thành phần nào khác.
Do đặc thù bề mặt bảng là phẳng nên phương pháp khuyến nghị khi sơn là dùng súng phun, phương pháp này sẽ cho ra bề mặt tốt nhất đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra cũng có thể sử dụng rulo sơn dầu để lăn cũng có chất lượng bề mặt tương đối tốt.

sơn bảng phấn

Ảnh lớn Bảng sơn bằng sơn dầu thông thường sau khi sơn bị bóng, viết không được.

Sơn bảng phấn newpab

Bảng cũ chưa sơn                       Bảng đang sơn lại

sơn bảng phấn newpab

 

 

 

Lightbox button
Contact Me on Zalo